WORK SHOP – NGUỒN SỐNG

  Mac Plaza

   

   

   

  Với thông điệp ” I can do it, you can do it”, WORK SHOP  hi vọng sẽ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường sống, vì một trái đất xanh đến với tất cả mọi người. Đặc biệt hơn là giới trẻ những người sẽ làm chủ tương lai.

   

   

    1, Mô hình Workshop – nguồn sống:

        Tại chính hội Sắc Màu Tuổi Trẻ các sản phẩm được làm từ đồ nhựa tái chế sẽ được mang ra trưng bày trên sân khấu. Trong đó sẽ là một chuỗi các sản phẩm được làm từ phế liệu bỏ đi như: chai nhựa, vỏ lon, bìa cattong… Các sản phẩm đã được chế tạo trở thành vật dụng gia đình, mô hình trang trí, hay trở thàn những vật dụng mang tính ứng dụng độc đáo:

  a, Mô hình quả địa cầu “ Nguồn sống”

  • Lấy cảm hứng từ sự sống trái đất và những người bệnh đang cần máu “Nguồn sống” là sản phẩm trưng bày chính thức trên sân khấu ngày hội. Với hình ảnh là một nửa quả địa cầu có trục quay là hình giọt máu, và xung quanh là các dây truyền máu như một sự tác động qua lại giữa những người cho máu và cần máu. Thể hiện tính tương thân tương ái và tính đoàn kết đùm bọc lẫn nhau. Hi vọng với hình ảnh này “Nguồn sống” sẽ lan toả rộng rãi thông điệp vì cộng đồng của các bạn trẻ ngày nay.

  b,Sản phẩm trang trí, vật dụng gia đình được tái chế từ các phế liệu bỏ đi.

  • 10 sản phẩm được các bạn sinh viên sáng tạo mang tính ứng dụng đời sống.

    2, Cuộc thi “ Tuổi trẻ với môi trường” 

  Với thông điệp “ Người trẻ chung tay bảo vệ và xây dựng môi trường”

  Cuộc thi mong muốn sẽ là cơ hội cho các bạn tình nguyện viên thoả sức sáng tạo, thi đua học tập. Bên cạnh đó giúp cho các phế liệu bị bỏ đi có giá trị sử dụng.

    Với nội dung bảo vệ môi trường, đây sẽ là một cuộc thi thiết kế thời trang từ những phế liệu bỏ đi. Tại đây sẽ có 10 bộ trang phục dự thi của 5 Đội được BTC chọn calkwalk trên sân khấu Sắc Màu Tuổi Trẻ. Đó có thể là những bộ cánh độc đáo, hay những chiếc đầm xinh sắn…

  3, Khu trải nghiệm “Sức sống mới từ phế liệu”

  Đây là nơi dành cho các bạn yêu thích sáng tạo, ham học hỏi có thể đến trải nghiệm tự làm ra những sản phẩm mà mình yêu thích. Tại đây cũng sẽ là nơi thu gom ve chai như: chai nhựa, vỏ lon..bị vứt đi và là nơi khuyên góp sách báo cũ mà mình không còn sử dụng.

  4, Quyên góp – Sách báo cũ, đồ nhựa hoặc vỏ lon.

  TTTM MAC plaza dành tặng  túi vải thời trang khi các bạn quyên góp giấy, sách báo cũ, đồ nhựa hoặc vỏ lon tại sự kiện.

  Tất cả những phế liệu thu gom được sẽ bán đi lấy tiền để Viện huyết học truyền máu TW cùng Hội thanh niên Hà Nội tổ chức chương trình thăm người vô gia cư. Còn sách và báo cũ sẽ được mang tặng, trao đổi tại Hội sách trong chính sự kiện ngày 13/10.

  Leave a comment

  Your email address will not be published.